Mặt Bích INOX Là Gì ?

   Mặt bích inox là một vòng thép không gỉ rỗng hoặc đặc được cắt từ tấm hoặc rèn thành. Nó được thiết kế để nối các đường ống lại với nhau hoặc nối đường ống với van, bơm, bình áp lực hoặc có thể dùng để bịt một đầu đường ống...

   Mặt bích inox là phụ kiện đường ống không thể thiếu trong các công trình đường ống dẫn dầu, dẫn khí, đường ống xử lý nước thải, đường ống cấp nước dân dụng hoặc đường ống trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm...

   Đại Quang Minh xin gửi tới quý khách hàng báo giá mặt bích inox 304, mặt bích inox 316 các tiêu chuẩn JIS, DIN, ANSI, BS mới nhất, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline  093.332.3688 - 0366.678.427 hoặc gửi yêu cầu báo giá qua email vtdaiquangminh@gmail.com  để được tư vấn miễn phí.

Thông số kỹ thuật mặt bích inox

 - Kích cỡ mặt bích : DN15 - DN1000
 - Vật liệu cấu tạo : Inox 304, inox 316, inox 201
 - Tên inox: SUS 304, 316, 201
 - Tiêu chuẩn mặt bích: BS, JIS, ANSI, DIN, ASTM
 - Kiểu kết nối : lắp bu lông qua các lỗ bích
 - Áp lực là việc: 10bar - 20 bar
 - Nhiệt độ làm việc: 220 độ C
 - Xuất xứ: China, Taiwan, Malaysia, Taiwan, Việt Nam,...
 - Môi trường làm việc : nước sạch, nước nóng, nước biển, hoá chất ăn mòn , axit, bazo, muối, hoá chất trung hoà ...
 - Ứng dụng: hệ thống trong ngành Bia rượu, thực phẩm, dầu khí, hoá chất....

Phân loại mặt bích theo vật liệu sản xuất

   Về vật liệu sản xuất mặt bích, hiện nay loại phụ kiện này đang được chế tạo và sản xuất với 3 chất liệu chính đó là inox 201,  inox 304, inox 316. Sau đây, mời các bạn cùng nhau đi tìm hiểu về từng vật liệu sản xuất nên loại mặt bích này nhé.

 Mặt bích inox 201

   Mặt bích inox 201, mặc dù có giá thành thấp hơn so với inox 304 và inox 316 nhưng lại không được đánh giá cao trong việc sử dụng. Điều này có liên quan đến khả năng chống ăn mòn, chịu nhiệt độ cao và áp lực lớn, vì inox 201 có ít thành phần hóa học hơn.

Do sự hạn chế về thành phần hóa học, inox 201 chỉ có khả năng chống ăn mòn, chịu nhiệt độ cao và áp lực lớn ở mức độ thấp. Tuy nhiên, điểm mạnh của inox 201, theo các nghiên cứu, là có độ bền khá cao nhờ thành phần niken thấp

 Mặt bích inox 304

   Mặt bích inox 304 là một trong những loại bích inox phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong thiết bị công nghiệp hiện nay. Nó kế thừa các đặc tính vượt trội của inox 304, bao gồm độ bền cao, khả năng chịu nhiệt độ cao và khả năng chống mòn xuất sắc trong các môi trường có điều kiện khắc nghiệt.

   Do đó, mặt bích inox 304 thường được lắp đặt và sử dụng cho các dòng van trong các công trình cấp thoát nước, xử lý nước thải, và trong các hệ thống ống dẫn dầu. Đặc tính chống mòn và khả năng chịu nhiệt độ cao của inox 304 làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng để đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy trong các ứng dụng công nghiệp đòi hỏi sự bền vững và chất lượng cao.

 Mặt bích inox 316

   Mặt bích inox 316 là một loại bích được sử dụng phổ biến và có khả năng chống ăn mòn tốt hơn so với loại 304. Điều này bởi vì inox 316 có thành phần hóa học bổ sung một lượng molybdenum. Molybdenum giúp cải thiện khả năng chống ăn mòn của inox 316, đặc biệt trong môi trường axit.

   Do đó, mặt bích inox 316 thường được ưa chuộng trong ngành sản xuất thực phẩm, y tế và dược phẩm, nơi đòi hỏi độ an toàn vệ sinh thực phẩm và khả năng chống mài mòn trong môi trường có axit. Ngoài ra, inox 316 cũng có khả năng chịu áp suất cao, làm cho nó phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu độ bền và độ tin cậy cao.

 Phân loại theo tiêu chuẩn mặt bích

   Hiện nay, mặt bích inox đang được sản xuất với đa dạng nhiều tiêu chuẩn khác nhau, dưới đây mà một số tiêu chuẩn mặt bích đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường.

 Mặt bích inox JIS 

   Là một loại mặt bích được tuân thủ tiêu chuẩn của hệ thống tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (Japanese Industrial Standards – JIS). Tiêu chuẩn JIS là một bộ tiêu chuẩn công nghiệp áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau tại Nhật Bản.

  Mặt bích inox JIS tuân theo tiêu chuẩn của JIS B2220, định nghĩa các kích thước, thông số kỹ thuật và các yêu cầu kỹ thuật khác cho mặt bích inox. Với các tiêu chuẩn mặt bích inox được sử dụng phổ biến hiện nay như:

Mặt bích inox JIS 10K.

- Mặt bích inox JIS 16K.

- Mặt bích inox JIS 20K.

Mặt bích inox BS

   Là một loại mặt bích được tuân theo tiêu chuẩn của Hệ thống Tiêu chuẩn Anh (British Standard – BS). Tiêu chuẩn BS thường được sử dụng trong ngành công nghiệp của Vương quốc Anh và các quốc gia khác sử dụng tiêu chuẩn này.

   Tiêu chuẩn BS thường bao gồm các loại mặt bích inox như BS 4504 và BS EN 1092-1. Mỗi loại tiêu chuẩn có yêu cầu và đặc điểm riêng, ví dụ như áp suất làm việc, loại kết nối, và độ bền cơ học.

Mặt bích inox ANSI

   Là loại mặt bích được tuân theo tiêu chuẩn của Hội đồng Tiêu chuẩn Quốc gia Mỹ (American National Standards Institute – ANSI). Tiêu chuẩn ANSI thường được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp của Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác.

   Các tiêu chuẩn ANSI thường chia thành các lớp áp suất, như ANSI 150, ANSI 300, ANSI 600, v.v. Mỗi lớp áp suất có đặc điểm cụ thể về độ dày của mặt bích và khả năng chịu áp suất tương ứng.

 Mặt bích inox DIN

   Là một loại mặt bích được tuân theo tiêu chuẩn của Hội đồng Tiêu chuẩn Đức (Deutsches Institut für Normung – DIN). Tiêu chuẩn DIN thường được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp của Đức và các quốc gia khác tuân theo tiêu chuẩn này.

   Các tiêu chuẩn DIN thường chia thành các lớp áp suất, như PN6, PN10, PN16, PN25, PN40, v.v. Mỗi lớp áp suất có đặc điểm cụ thể về độ dày của mặt bích và khả năng chịu áp suất tương ứng. Khi sử dụng mặt bích inox DIN, quan trọng là phải tuân thủ tiêu chuẩn DIN và tuân thủ quy định cụ thể của nó để đảm bảo khớp nối chính xác và hiệu suất của hệ thống đường ống.

Ứng dụng mặt bích inox

   Mặt bích inox được ứng dụng trong nhiều hệ thống ngành nghề, lĩnh vực dùng để lắp đặt, thay thế các hệ thống đường ống, các thiết bị công nghiệp và lắp đặt chủ yếu trong các hệ thống xử lý nước sạch, nước thải, các dung dịch ăn mòn trong các nhà máy chể biến thực phẩm, các nhà máy sản xuất đồ uống, các nhà máy sản xuất dược phẩm, thiết bị y tế và các hệ thống xăng, dầu khí, hệ thống năng lượng điện, nhiệt điện, thủy điện, hệ thống PCCC,… và nhiều hệ thống đường ống khác.

[Góc tham khảo - Đại Quang Minh] Lựa chọn mặt bích inox cần lưu ý những gì? 

Mặt bích inox là một loại phụ kiện ren được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống, bao gồm nhiều loại như mặt bích thép, mặt bích rỗng, mặt bích đặc… với từng tiêu chuẩn mặt bích khác nhau. Do đó để lựa chọn mặt bích inox phù hợp, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Chất liệu mặt bích 

Mặt bích inox được làm từ nhiều loại inox khác nhau, phổ biến nhất là inox 304, inox 316. Inox 316 thường có độ bền cao hơn inox 304, chịu được môi trường ăn mòn cao nên thường được sử dụng trong các hệ thống đường ống hóa chất, axit,...

Kích thước mặt bích 

Sản phẩm mặt bích inox được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều loại ống thép, ống inox. Do đó cần xác định kích thước của ống thép để lựa chọn mặt bích inox có kích thước phù hợp.

mặt bích inox

Kiểu dáng sản phẩm

Bên cạnh kích thước, chất liệu, mặt bích inox được phân loại thành nhiều loại khác nhau theo kiểu dáng như mặt bích trơn, mặt bích ren trong, mặt bích ren ngoài, mặt bích mù, mặt bích giảm, mặt bích chuyển tiếp,... và từng kiểu dáng sẽ có cách lắp ráp, sử dụng cũng như độ bền khác nhau. 

Tiêu chuẩn

Có nhiều tiêu chuẩn khác nhau được áp dụng để sản xuất mặt bích inox, trong đó phổ biến nhất có thể kể đến các tiêu chuẩn như DIN, BS, JIS, ANSI, ISO… mỗi tiêu chuẩn sẽ xem xét kỹ hơn về một hoặc một vài đặc điểm của mặt bích, ứng với ứng dụng trong thực tế của sản phẩm. 

Nhãn hiệu

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu mặt bích inox khác nhau, từ các thương hiệu trong nước đến các thương hiệu nhập khẩu, thậm chí có cả các thương hiệu kém chất lượng. Do vậy bạn cần lựa chọn mặt bích inox của các thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng của phụ kiện nói riêng và cả hệ thống nói chung. 

mặt bích inox

Xem thêm: Cung cấp mặt bích chất lượng, giá tốt hàng đầu Việt Nam hiện nay

Những mẫu mặt bích inox phổ biến nhất được cung cấp trên thị trường hiện nay

Bên cạnh những mẫu mặt bích đã quá quen thuộc và được sử dụng rộng rãi như mặt bích ren, mặt bích thép, mặt bích hàn trượt, mặt bích rỗng, mặt bích đặc inox… thì vẫn còn có những mẫu mặt bích phổ biến và có nhiều công dụng hữu ích khác, tiêu biểu phải kể đến như: 

Mặt bích mù inox 

Mặt bích mù inox là một loại mặt bích inox được sử dụng để bịt kín đầu ống, thường xuất hiện trong các hệ thống đường ống để ngăn chặn chất lỏng hoặc khí chảy ra ngoài. Với cấu tạo gồm hai phần chính là thân mặt bích và vòng đệm, sản phẩm có kết cấu khá đơn giản và dễ sử dụng. Thân mặt bích được làm từ inox, có hình tròn, có các lỗ ren để kết nối với các ống thép hoặc các thiết bị khác. Vòng đệm được làm từ cao su hoặc vật liệu đàn hồi khác, có tác dụng làm kín các mối nối giữa mặt bích và ống thép. .

Mắt bích giảm inox 

Khi muốn giảm kích thước của các ống thép quá lớn so với những ống thép còn lại nói chung, người ta sẽ sử dụng mặt bích giảm inox. Với những ưu điểm nổi trội như độ bền cao, độ chịu lực và nhiệt độ cao, khả năng chống ăn mòn bởi hóa chất tốt và được thiết kế đa dạng về kích thước, sản phẩm là sự lựa chọn hàng đầu của cho các công trình xây dựng hệ thống đường ống.

mặt bích inox

Mặt bích tê inox 

So với 2 loại mặt bích nêu trên, mặt bích tê inox có khả năng tạo thêm những nhánh mới cho đường ống thép, là vật liệu quan trọng trong hệ thống đường ống thực tế, ngoằn ngoèo như ở Việt Nam hiện nay. Để sử dụng loại mặt bích này một cách hiệu quả nhất, bạn cần chọn sản phẩm sao cho phù hợp với kích thước chung của đường ống thép, cũng như đạt tiêu chuẩn chịu được hóa chất, nhiệt độ cao, áp suất lớn. 

Vì sao lựa chọn mặt bích inox tại Đại Quang Minh lại là sự lựa chọn hàng đầu? 

Hiện nay đã có vô vàn những doanh nghiệp khác cũng kinh doanh các sản phẩm mặt bích inox nói riêng và phụ kiện thép, phụ kiện PCCC nói chung, Vậy điều gì khiến Đại Quang Minh trở thành một sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng? 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối phụ kiện kim loại, chúng tôi luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực, vì mục tiêu phục vụ khách hàng. Sản phẩm của Đại Quang Minh được lựa chọn và nhập khẩu từ các đối tác lớn ở cả trong và ngoài nước như ống thép Hòa Phát, phụ kiện Heibei Minhai, phụ kiện ren Shanxi Taigu… đảm bảo hàng hóa đến tay khách hàng luôn là sản phẩm thật, đạt đủ tiêu chuẩn và uy tín. 

mặt bích inox

Xem thêm: Tìm hiểu về các loại mặt bích và công dụng của mặt bích trong thực tế

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về sản phẩm Mặt bích inox mà Đại Quang Minh muốn chia sẻ đến cho bạn đọc. Nếu có nhu cầu tìm mua những sản phẩm phụ kiện mặt bích hay các sản phẩm phụ kiện kim loại nói chung, bạn đọc hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi và tư vấn chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé!

CHÍNH SÁCH

  -  Chính sách thanh toán
  -  Chính sách vận chuyển và giao nhận
  -  Chính sách đổi trả và hoàn tiền
  - Chính sách bảo mật thông tin
  -  Chính sách xử lý khiếu nại
  - Chính sách bảo hành

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH

               Địa chỉ : SN25 - LK38 - KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

               Mã số thuế : 0107835925

               Nơi cấp : Sở KH&ĐT TP. Hà Nội

              Hotline: 093.332.3688 - 0366.678.427

              Email: vtdaiquangminh@gmail.com

              Website: https://phukienhancangzhou.vn/